Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là màng HDPE được sản xuất từ hạt cao phân tử Polyethylene hàm lượng cao ( High denity Polyethylene ). Hạt Polyethylene là hạt nguyên sinh được sản xuất từ sản phẩm phụ của cracking dầu thô nên có khả năng chống chịu với môi trường tốt. Vì màng HDPE được dùng trong các công trình có điều kiện khắc nghiệt nên màng HDPE được thêm phụ gia kháng tia UV ( tia cực tím ), kháng vi sinh và kháng hóa chất. Các nhà sản xuất uy tin, cam kết sản phẩm của họ có độ bền, tuổi thọ trên 20 năm.

Màng chống thấm HDPE

Có hai phương pháp sản xuất màng chống thấm HDPE: phương pháp cán và phương pháp thổi. Các sợi Polyethylene trong màng HDPE sản xuất bằng phương pháp đùn sẽ liên kết kém hơn so với phương pháp cán, chất lượng sản phẩm bằng phương pháp cán tốt hơn, nên hiện nay các công trình: Bãi rác, hồ nuôi tôm, hồ cảnh quang, hầm biogas… dùng màng HDPE được sản xuất bằng phương pháp cán là chủ yếu. Ngoài ra, sản xuất bằng phương pháp sẽ có khổ màng rộng hơn (7m – 8m), nên tiết kiệm chi phí thi công cũng như chất lượng công trình (số đường hàn ít hơn).

Hình ảnh màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE 1

Màng chống thấm HDPE 2

Màng chống thấm HDPE 3

Màng Chống thấm HDPE được phân loại theo độ dày, nhà sản xuất hoặc kết hợp tên nhà sản xuất và độ dày.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE:

–  Màng chống thấm HDPE được sử dụng trong các bãi chôn lấp rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt tại các thành phố lớn, ví dụ như TP. HCM, Tp. Cần Thơ, Tp. Hà Nội…

Màng chống thấm HDPE 4

– Màng Chống thấm HDPE phủ bề mặt bãi chôn lấp rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt để ngăn mùi hôi thối bốc ra môi trường xung quanh gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống người dân ở vùng lân cận.

Màng chống thấm HDPE cho bãi rác

– Xử lý nước thải trong các khu công nghiệp: Màng chống thấm HDPE được dùng trong bể lắn, bể xử lý nước thải, ngăn nước thải ngấm vào lòng đất đi vào nước ngầm làm ô nhiễm nguồn nước.

Màng chống thấm HDPE bể lắn khu công nghiệp

– Hồ nuôi trồng thủy sản: Màng Chống thấm HDPE được dùng lót đáy hồ nuôi tôm, nuôi cá trong các vùng nuôi tròng chuyên canh, vùng nguyên liệu chế biến thủy sản xuất khẩu. Màng HDPE giúp ngân cách giữa các hồ nuôi, ngăn nguồn nước bẩn thấm ngược vào ao nuôi, đảm bảo con giống khỏe mạnh, không dịch bệnh…

Màng chống thấm HDPE trong nuôi tôm

Màng chống thấm HDPE trong nuôi tôm 2

– Bảo vệ bê tông: Màng chống thấm HDPE được sử dụng ngăn nước thấm ngược vào bê tông, đảm bảo bê tông khô ráo, bảo vệ bê tông khỏi tác động của môi trường xung quanh.

Màng chống thấm HDPE lót sàn bê tông

– Hồ chứa nước ngọt: Màng chống thấm HDPE được dùng lót đáy hồ nước ngọt ở những đảo ngoài khơi, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân khu vực sinh hoạt.

Màng chống thấm HDPE giữ nước sạch

– Hầm biogas: Đối với những trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm lớn, lượng phân thải ra hàng ngày sẽ rất lớn, nếu không xử lý tốt, chất thải sẽ ngấm vào nguồn nước, mùi hôi thối lan ra xung quanh gây ô nhiễm nghiêm trọng. Màng HDPE được sử dụng làm hầm Biogas để xử lý chất thải, biến phân thải thành phân hữu cơ bón cho cây trồng và tạo khí đốt dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra còn Giảm ô nhiễm tại bãi rác bằng màng chống thấm HDPE

MÀNG CHỐNG THẤM HDPE – MÀNG HDPE – NHỰA THĂNG LONG

 • Liên hệ Công ty TNHH Vật tư xây dựng và Công nghiệp Thăng Long

  • Email
  • Phone
   04.66808326 – 0986607004 – 0913687786
  • Address
   • VPGD/Kho:
    • Số 15/765/24 Nguyễn Văn Linh – Quận Long Biên – Hà Nội – Việt Nam
    • Số 97 phố Cầu Bây – Q.Long Biên – Hà Nội  (cách chân cầu Thanh Trì 200 mét, QL 5 cũ, Hà Nội)
   • Nhà máy sản xuất: Lô 3 – KCN Đại Kim – Bắc Ninh
   • Nhà máy số 1: Tạo màng chống thấm HDPE/LDPE
   • Nhà máy số 2: Ống nhựa uPVC. Hạt nhựa tái sinh PPR